วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เค้กเผือก

                                                         เค้กเผือก
                               ส่วนผสม1.แป้งสาลีทำเค้ก 200 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เกลือ 1/4 ช้อนชา
4.เนยสด 150 กรัม
5.มาการีน 50 กรัม
6.น้ำตาลทราย 200 กรัม
7.ไข่ไก่ 3 ฟอง
8.นมข้นจืด 50 กรัม
9.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
10.เผือกนึ่ง (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) 200 กรัม
                            วิธีทำร่อนแป้งพร้อมผงฟู และเกลือแล้วพักไว้ ตีเนยสดพร้อมน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู แล้วจึงใส่ไข่ไก่ทีละฟองผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้ง นม กลิ่นวานิลลา เผือก ผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่พิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที หรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น