วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สูตรข้าวเกรียบปลา

ส่วนผสม1.   เนื้อปลาบด         1   กิโลกรัม
2.   แป้งมัน         1   กิโลกรัม
3.   พริกไทย         2   ช้อนชา
4.   กระเทียมสับ         2    ช้อนโต๊ะ
5.   รากผักชี         1   ช้อนชา
6.   รสดี         1   ช้อนชา
7.   น้ำอุ่น
วิธีทำ
1.   นวดเนื้อปลากับแป้งมันโดยเติมน้ำอุ่นทีละน้อย
2.   โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ผงรสดี ให้ละเอียดเติมลงไปในแป้งนวด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.   นำไปคลึงเป็นท่อน ๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ ½ นิ้ว
4.   นำไปนึ่งในลังถึงจนสุกนานประมาณ 25-30 นาที
5.   ผึ่งให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
6.   นำออกจากตู้เย็น แล้วนำมาหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ
7.   นำไปตากแดดจนแห้ง
8.   ทอดโดยใช้ไฟกลางจนเหลืองกรอบ
http://www.krunid.com/board/index.php?topic=185.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น