ส่วนผสม1. เนื้อปลาบด 1 กิโลกรัม
2. แป้งมัน 1 กิโลกรัม
3. พริกไทย 2 ช้อนชา
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 1 ช้อนชา
6. รสดี 1 ช้อนชา
7. น้ำอุ่น
วิธีทำ
1. นวดเนื้อปลากับแป้งมันโดยเติมน้ำอุ่นทีละน้อย
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ผงรสดี ให้ละเอียดเติมลงไปในแป้งนวด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำไปคลึงเป็นท่อน ๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ ½ นิ้ว
4. นำไปนึ่งในลังถึงจนสุกนานประมาณ 25-30 นาที
5. ผึ่งให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 คืน
6. นำออกจากตู้เย็น แล้วนำมาหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ
7. นำไปตากแดดจนแห้ง
8. ทอดโดยใช้ไฟกลางจนเหลืองกรอบ
http://www.krunid.com/board/index.php?topic=185.0
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น